Home / Phụ Khoa / Viêm cổ tử cung có đáng e ngại không

Viêm cổ tử cung có đáng e ngại không

Trong 1 đợt kiểm tra phụ khoa toàn quốc phát hiện ra rằng tỉ lệ nữ giới có vấn đề về sức khỏe phụ khoa cao tới 42.84%, trong đấy 3 căn bệnh dẫn đầu lần lượt là viêm cổ tử cung (CTC), viêm âm đạo và u xơ CTC. bên ngoài ra, viêm ở tại vùng chậu cũng chiếm 1 tỉ lệ khá lớn. Số lượng người mắc chứng viêm CTC thật đáng e ngại, hơn nữa điều làm cho chúng ta không khỏi lo lắng là người bệnh viêm CTC càng ngày càng trẻ, tuổi càng nhỏ, biến hóa bệnh càng phiền hà.

phi-dai-co-tu-cung-lagi

Một số b.sĩ cho biết: những nguyên nhân gây viêm CTC

1/ Hút thuốc làm cho tăng tỉ lệ viêm CTC: nghiên cứu cho rằng nữ giới hút thuốc có khả năng xét nghiệm ra hàm lượng nicotin cũng như cotinin trong chất dịch ở CTC, Vậy nên phụ nữ hãy mau mau cai thuốc.

2/ Uống thuốc ngừa thai: so với những phụ nữ không bao giờ uống thuốc ngừa thai, người uống thuốc ngừa thai chưa tới 5 năm thì đã nâng cao tỉ lệ bị viêm CTC lên tới 10%, Chính vì vậy, nếu như bạn bị phải chứng viêm CTC thì hàng đầu không nên uống thuốc ngừa thai nữa.

3/ Do những kích thích cơ học hay mắc tổn thương: hút thai, sinh đẻ, nạo phá thai đều làm cho tổn thương ít nhiều đến tử cung, có khả năng dẫn tới viêm nhiễm, dần dần thành chứng viêm CTC. Cho phải phụ nữ phải chú ý tới phòng ngừa thai, chú ý vệ sinh cá nhân sau lúc sinh nở để tránh nhiễm trùng.

Một số triệu chứng của viêm CTC mạn tính

1/ Polyp CTC: dưới kích thích trong thời gian dài của chứng viêm mạn tính, một phần niêm mạc của ống CTC nâng cao sinh, cũng như do tử cung có tác dụng bài trừ một số khác thường phải khiến cho phần niêm mạc tăng sinh này từ từ bị đẩy ra bên ngoài CTC, tạo thành polyp.

2/ Phì đại CTC: dưới kích thích trong thời gian dài của chứng viêm mạn tính, CTC dần xung huyết, phù lên, các tuyến chất tăng sinh khiến CTC phì đại ở các mức độ khác nhau.

3/ Viêm lộ tuyến CTC: đây là 1 trong những chứng thường xảy ra nhất của viêm CTC, triệu chứng bằng một số đốm đỏ nhỏ ở mặt ngoài CTC nhìn vào từ âm đạo.

Làm sao để hỗ trợ chữa bệnh viêm CTC

Máy đốt điện cao tần chuyên giúp đỡ điều trị những căn bệnh ở CTC. Là thiết mắc kĩ thuật cao, thao tác sử dụng đơn giản, an toàn, không khiến tổn thương các mô xung quanh, giúp bạn nam giảm bớt đau nhức đớn, không xuất huyết, thời gian phục hồi sau hỗ trợ chữa trị bệnh nhanh chóng, không để lại sẹo,…

Máy đốt điện cao tần dựa vào đặc tính điện sinh học của cơ thể con người, sử dụng nguồn kích thích cao tần kĩ thuật đa điểm, giúp nguồn điện cao tần có thể dễ dàng tiến công vào tế bào cũng như phần sâu của tổ chức. Đặc tính điện của cơ thể người là tính điện dung, chỉ có loại điện cao tần mới có tác dụng đi vào tế bào và hệ thống huyết dịch,… trực tiếp tới vùng tổ chức bị bệnh để diệt khuẩn, làm tổ chức đó không mắc dị biến cũng như đạt được tác dụng hỗ trợ trị bệnh. Sau lúc giúp đỡ chữa bệnh bằng máy đốt điện phụ khoa, những chỉ số của niêm dịch CTC đều trở lại trong phạm vi bình thường, bề mặt được hỗ trợ chữa trị bệnh dần trơn nhẵn không sẹo, Chính vì vậy không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.