Home / Tin Xã Hội / Uống men tiêu hóa khi nào là tốt

Uống men tiêu hóa khi nào là tốt

Con tôi rất lười ăn cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất , tuy đã 5 tuổi rồi mà cháu chỉ khá lớn có 14kg. Tôi thường mua men tiêu hóa về cho con ăn để kích thích cháu ăn ngon mồm. Tuy nhiên, trạng thái ăn uống của cháu không nên phục hồi mấy. Tôi mong bs cho tôi chỉ dẫn về việc có cần cho cháu uống men tiêu hóa không?
Nguyễn Bình (Vĩnh Phúc)

bệnh trĩ, đau rác hậu môn, nứt hậu môn

Ngày nay tình trạng trẻ biếng ăn là khá phổ biến. Có rất nhiều nguyên do khiến trẻ biếng ăn mà cần cần tìm đúng nguyên nhân mới kì vọng cải thiện được tình trạng biếng ăn ở trẻ. ví dụ, trẻ có khả năng biếng ăn do thân thể thiếu chất như canxi, kẽm, sắt, vitamin…, cũng có thể vì thói quen ăn uống chưa hợp lý, thường hay ăn vặt, ăn đồ ngọt, ăn nhiều bim bim, đồ uống có gas… Thậm chí có nhiều trẻ lại biếng ăn bởi vì tâm lý, bởi vì bị ép ăn nhiều quá lâu dần trẻ cảm thấy sợ ăn, ăn như một cực hình… vì vậy, để tìm được nguyên nhân biếng ăn cho cháu chị nên đưa cháu tới các trọng điểm dưỡng chất để được số bs thăm khám rõ ràng và tư vấn về cơ chế ăn cũng như té sung số loại thuốc giúp trẻ ăn tốt lên.

Xem thêm: đi cầu ra máu tươi

bệnh trĩ, đau rác hậu môn, nứt hậu môn

Chuỗi enzyme tiêu hóa.
Về men tiêu hóa hiện nay khá nhiều người nhầm lẫn giữa men tiêu hóa và men vi sinh khiến việc sử dụng không đúng, bất lợi cho s.khỏe . đầu tiên chị cần phân biệt cho đúng 2 loại men này. Men tiêu hóa là các loại men bởi vì hệ tiêu hóa tiết ra để tiêu hóa đồ ăn ngay từ khoang mồm trong nước miếng đã có men, rồi xuống tới dạ dày, ruột. những loại men này được cơ thể sản xuất nhằm tiêu những loại thực phẩm từ tinh bột, đạm, mỡ… số loại men này thường có tên như amylase, pepsin, acid hydrocloric… Còn số loại men vi sinh lại là số loại lợi khuẩn của đường ruột cung cấp những probitic giúp tiêu hóa tốt hơn, tranh chấp với các vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hóa với số tên gọi như lactobacillus, lacidophilus… giai đoạn dùng hai loại men này cũng hoàn toàn khác nhau ảnh hưởng của bệnh trĩ . Nếu là men tiêu hóa thì luôn dùng sau lúc ăn khoảng một giờ. khi đấy, đồ ăn đã vào đến bao tử và đang được dịch bao tử tiêu hóa nhào trộn bổ sung cho quá trình tiêu hóa được dễ dàng hơn. trái lại, nếu là men vi sinh lại phải uống trước bữa ăn để chia sẻ các lợi khuẩn cho đường tiêu hóa, sẵn sàng chờ đón đồ ăn vào đường tiêu hóa sẽ được tiêu hóa dễ dàng hơn. như vậy, chị nên đưa cháu đi khám ở bác sỹ chuyên khoa nhi có uy tín để được sự tư vấn việc dùng thuốc đạt hiệu quả, tránh tự ý sử dụng mà lợi bất cập hại nhé.