Home / Sức Khỏe / Thảo dược trị viêm phổi cho trẻ tại nhà

Thảo dược trị viêm phổi cho trẻ tại nhà

Viêm phổi là bệnh hô hấp phổ biến ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài việc tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ bạn có thể tham khảo một số thảo dược dân gian trị viêm phổi cho trẻ tại nhà dưới đây.

khoai lang và quả hồng

Gừng

Gừng có tác dụng chống co thắt cơ trơn, chống dị ứng, kháng histamin, chống viêm, giảm ho. Gừng tươi được dùng chữa cảm mạo phong hàn, ngạt mũi, ho có đờm. Ngày dùng 4-8g dạng thuốc sắc. Gừng khô, gừng sao chữa ho suyễn, viêm phế quản;…

Tỏi

Bạn có thể  điều trị viêm phổi là bổ sung nhiều tỏi vào chế độ ăn hàng ngày. Tỏi có đặc tính kháng sinh tự nhiên, có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại trong cơ thể (tiểu phẫu có đau không).

Nghệ

Nghệ hay nghệ tây có chứa những thành phần dược liệu được đánh giá rất hiệu quả trong điều trị bệnh viêm phổi.

Dâu

Cao chiết từ lá, vỏ, rễ và thân cây dâu có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gram dương và an thần nhẹ. Vỏ rễ dâu chữa phế nhiệt, ho có đờm, ho gà trẻ em, 4-12g/ngày, có khi đến 20-40g, dùng dạng thuốc sắc hay thuốc bột. Lá dâu chữa ho, viêm họng, viêm phế quản. Ngày uống 4-12g, dạng thuốc sắc (thế nào là hẹp bao quy đầu ở trẻ).

Húng quế

Húng quế có công dụng tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại trong cơ thể. Để mang lại hiệu quả, bạn nên nhai lá húng quế sáu lần mỗi ngày.

Vitamin C

Vitamin C mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bị viêm phổi. Để bổ sung đủ lượng vitamin C cho cơ thể, bạn nên thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C như dâu tây, ổi, cà chua… trong chế độ ăn hàng ngày.

Nước

Cơ thể đủ nước sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc khắc phục bệnh viêm phổi. Ngoài ra người bệnh uống nước ép cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn lợi cho phổi của bạnvì lượng vitamin A trong cà rốt khá cao (chữa hẹp bao quy đầu).

Bạn nên bổ sung mè vào chế độ ăn uống hàng ngày khi bị viêm phổi. Vì mè có tính kháng khuẩn, giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trong cơ thể.

Mật ong

Thay vì sử dụng đường, khi bị viêm phổi, bạn nên thay thế bằng mật ong. Vì loại “thực phẩm vàng” này có thuộc tính chống khuẩn rất cao, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh

Tía tô

Tinh dầu tía tô có tác dụng ức chế các vi khuẩn tụ cầu vàng, liên cầu tan máu, phế cầu. Hoạt chất luteolin trong tía tô có tác dụng chống dị ứng. Tía tô được dùng làm thuốc long đờm, chữa ho nhiều đờm. Ngày dùng 3-10g, sắc uống.

Lưu ý: Những thảo dược trên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Vì thế bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám để thăm khám và tuân thủ tuyệt đối liệu trình điều trị của bác sĩ để bệnh được xử trí kịp thời và không tái phát.