Home / Tâm Sự Chia Sẻ / Rách màng trinh có đau không?

Rách màng trinh có đau không?

Màng trình là một trong những tấm màng mỏng che chắn trước cửa âm đạo tránh những vi khuẩn xâm nhập. Nó cũng là một trong những thức đo về đạo đức ở người phụ nữ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp màng trinh của chị em phụ nữ bị rách không phải do quan hệ tình dục mà do vận động mạnh, do tai nạn khiến màng trinh bị trách. Vậy rách màng trinh có đau không?

Rách màng trinh có đau không?

Sức mạnh của tấm màng trinh

 

Theo các bác sĩ sản – phụ khoa cho biết màng trinh là bộ phận nằm cách âm đạo khoảng từ 2 – 3 cm và là một màng sinh lý nằm ở cửa âm đạo, có màu hồng nhạt, mỗi người lại có cấu tạo màng trinh khác nhau, có người dày, người mỏng, thậm chí có người không có màng trinh bẩm sinh.

Dù có cấu tạo, tính chất và hình dạng màng trinh của mỗi người là khác nhau nhưng đều có chung những dấu hiệu đặc trưng để khi bị rách màng trinh:

  Chảy máu: Màng trinh là một lớp màng mỏng, nên khi bị rách, thường chị em sẽ thấy một ít máu màu đỏ tươi chảy dính ra bên ngoài sau khi quan hệ hoặc hòa lẫn trong tinh dịch của nam giới. Lượng máu này nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người nhưng thường chỉ là vài giọt. Hiện tượng chảy máu này sẽ không xảy ra đối với những người không có màng trinh bẩm sinh.

  Đau: Cảm giác này sẽ lớn hơn đối với những bạn gái bị rách màng trinh trong lần đầu quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do màng trinh bị rách gây đau đớn, và do âm đạo lúc này còn quá nhỏ khi bị dương vật cho vào. Thế  nhưng, tùy vào từng trường hợp, từng cơ thể mỗi người mà mức độ đau cũng sẽ khác nhau. Cảm giác đau này cũng sẽ qua nhanh không gây nguy hiểm nên các bạn gái hoàn toàn yên tâm.

Bình thường trong đầu tiên quan hệ màng trinh bị rách, các bạn nữ chắc chắn sẽ có cảm giác đau và máu chảy ra, lượng máu nhiều hay ít là còn tùy thuộc vào vết rách ít hay nhiều. Có những loại màng trinh dày thì quan hệ phải 2 -3 lần mới rách.

Trong một số trường hợp màng trinh bị rách nhưng không có hiện tượng máu chảy ra, là do màng trinh có sự co giãn tốt, do lúc sinh ra đã không có màng trinh. Có một số bạn nữ bị rách màng trinh trong lúc vận động mạnh như chơi thể thao, chạy xe đap hay bị va đập mạnh… cũng có dấu hiệu như trên nhưng cảm giác đau sẽ ít hơn.

Các ban nữ không nên tự ý kiểm tra màng trinh theo các cách được chỉ trên mạng, vì không biết rõ về cấu tạo của màng trinh như thế nào, và nếu không cẩn thận có thể làm rách màng trinh tăng nguy cơ gây các bệnh viêm nhiễm âm đạo rất nguy hiểm.