Home / Cẩm nang sức khỏe / Những thực phẩm nếu kết hợp có thể gây chết người

Những thực phẩm nếu kết hợp có thể gây chết người

Chắc hẳn các bạn đã không còn lạ lẫm gì khi nói đến ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, nếu các bạn không có kiến thức những loại nào kết hợp khi chế biến là dinh dưỡng hay là kỵ nhau thì việc ngộ độc là điều khó tránh khỏi. Vậy, các bạn hãy lưu ý một số thực phẩm dưới đây để có thể tránh khi vào bếp nhé!

Những thực phẩm nếu kết hợp có thể gây chết người

Mật ong và sữa đậu nành hoặc đậu non

       Mật ong , sữa , sữa đậu nành?

     Ăn cùng tắc tử – phải đành xa nhau!

meo-hay-6

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khi mật ong kết hợp cùng sữa đậu nành hoặc đậu hủ non sẽ gây ra phản ứng giữa axit formic trong mật và protein trong đậu và gây ra hiện tượng khó tiêu, chướng bụng. Và nếu các bạn dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sứ khỏe đấy nhé.

 

Trứng và tỏi

          Trứng vịt, lẫn tỏi than ôi?
Ăn vào chắc chết, mười mươi rõ ràng!

trứng và tỏi

Các chuyên gia cho biết, đây là 2 loại thực phẩm kỵ nhau và rất dễ gây ngộ độc. Một nguyên tắc kết hợp thực phẩm mà các bạn cần biết, tỏi không nên dùng chung với trứng vì tỏi cháy sẽ sinh ra một chất gây độc hại cho cơ thể.

 

Ba ba và rau dền

         Ba ba ăn với dền, sam
Bụng đau quằn quại, khó toàn vẹn thân!

baba rau den

Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ khiến các bạn cảm thấy khó tiêu, đầy bụng vì một bên là hàn tính và bên kia là lưỡng tính.

 

Thịt chó và nước trà

thit-cho-nuoc-che

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra rằng, protein trong thịt chó và axit tannic trong lá trà khi gặp nhau có thể sinh ra một chất với tên gọi là tannalbin. Chất này sẽ cản trở những chất độc trong cơ thể đào thải ra ngoài và sinh ra chứng táo bón.

Nếu các bạn ăn thường xuyên sẽ khiến tích tụ lâu ngày trong cơ thể gây ngộ độc và dẫn đến ung thư đường ruột. Và đây có thể được xem là một sự kết hợp gây chết người.

 

Gan và giá đỗ

   Gan lợn, giá, đậu nực cười?
Xào chung, mất sạch bổ tươi ban đầu!

gan và giá đỗ

Trong y học cho biết, phần lớn trong gan động vật mà nhất là gan lợn có chứa hàm lượng đồng rất lớn. Và nếu kết hợp nấu ăn cùng với giá sẽ làm vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa theo thời gian tiêu hóa thức ăn. Khi đó, không những các bạn làm mất đi nguồn dinh dưỡng từ món ăn mà còn có thể dẫn đến một số tác hại ảnh hưởng nghiêm trọng đếm sức khỏe đấy.

 

Hải sản + cà chua, ớt, cam, chanh

lẩu-hải-sản-thập-cẩm-sơ-chế-hải-sản

Thực chất, các loài hản sản này rất giàu chất asen và khi gặp vitamin C trong cà chua, ớt, cam, chanh  thì asen ngay lập tức bị biến đổi và gây ra độc tố. Nếu dùng nhiều thì độc tố ấy có thể khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm và mang nguy hiểm đến cho các bạn đấy.

 

Hải sản và hoa quả

hải sản và trái cây

Một khuyến cáo từ các bác sĩ chuyên khoa, sau khi dùng hải sản thì không nên ăn liền các loại trái cây như hồng, nho, lựu… nếu các bạn không muốn bị tào tháo rượt ngay nhé. Bởi trong trái cây thường có chứa axit tannic và khi gặp protein trong hải sản sinh ra những chất khó tiêu hóa có thể khiến người dùng tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí nguy hại đến tính mạng. Vậy nên, tốt nhất 4 tiếng sau khi dùng hải sản bạn mới có thể dùng tiếp trái cây.

 

Khoai lang và quả hồng

Khoai lang, hồng, mận ăn vô?

Dạ dày viêm loét, tổn hư tá tràng!

khoai lang và quả hồng

Vị chát trong quả hồng do có chất tanin và pectin và nếu gặp phải tinh bột đường trong khoai lang sẽ làm thành những viên sỏi trong dạ dày. Và nếu tích tụ lâu ngày, những sỏi này có thể gây viêm loét dạ dày và xuất huyết kèm theo.

 

Sữa bò kỵ nước cam, quýt

nuoc-cam-sua-chua

Các bạn biết không, nếu sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước cam, quýt hay các loại nước trái cây có chất chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Và nếu trẻ em uống lâu dài sẽ bị khó thở, tím tái và có nguy cơ tử vong.