Home / Cẩm nang sức khỏe / Những tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe

Những tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe

Sữa chua là một trong những thực phẩm dễ ăn, thơm ngon với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Những tác dụng cụ thể của sữa chua chắc chắn bạn nên biết, để không bỏ qua loại thức ăn này.

Những tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe

Giảm kích thước vòng eo

vòng 2 đẹp

Ăn sữa chua hàng ngày có thể giúp bạn có được một vòng eo lý tưởng để thoải mái mặc những bộ trang phục tôn được vẻ đẹp của vòng hai. Theo nghiên cứu những người áp dụng ăn kiêng kết hợp với sữa chua giúp giảm khoảng 22% kích thước của vòng eo so với những người chỉ áp dụng việc ăn kiêng đơn thuần.

Bổ sung vi khuẩn tốt cho đường ruột

Trong sữa chua có chứa rất nhiều các vi sinh vật Probiotic có lợi cho đường ruột, giúp đường ruột hạn chế được rất nhiều các vi sinh vật nguy hiểm có thể gây rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột.

Ăn sữa chua thường xuyên còn giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng nếu bạn bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hoặc đầy hơi nên thường xuyên ăn sữa chua để cải thiện vấn đề tiêu hóa tốt hơn.

Bổ sung Vitamin

Sữa chua cung cấp Protein, sắt, iot, ngoài ra còn có Vitamin B12.

Vitamin B12 thường thấy chủ yếu trong thịt động vật như cá, gà và Vitamin B12 giúp hệ thống thần kinh hoạt động tốt hơn do nó duy trì và bổ sung các tế bào máu. Trong sữa chua cũng có chứa hàm lượng Vitamin B12 có lợi cho cơ thể. Đối với những người ăn chay, việc bổ sung Vitamin B12 từ sữa chua cũng dễ dàng hơn so với ăn thịt động vật.

Khôi phục sức khỏe nhanh hơn.

Với thành phần Carbohydrate, Protein cao có trong sữa chua nên nó được coi là đồ ăn nhẹ và lành mạnh với những người tập thể thao.

Theo chuyên gia dinh dưỡng sữa chua giàu Axit amin giúp tái tạo Protein, các Protein này giúp cho việc phát triển các cơ. Protein trong sữa chua cũng làm tăng lượng nước hấp thụ qua đường ruột. Vì thế, sau khi tập luyện thể thao, nên ăn một hộp sữa chua và uống một ly nước lọc để cung cấp thêm lượng calo và nước mà bạn đã mất đi.

Sữa chua giúp ngăn ngừa huyết áp cao.

Trung bình chúng ta tiêu thụ khoảng 70% lượng muối trong cơ thể ít hơn so với hàm lượng muối hấp thụ vào, quá trình này diễn ra một cách thường xuyên khiến gây ra các bệnh suy thận, tim và cao huyết áp. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng sữa chua hàng ngày, thành phần Kali có trong sữa chua sẽ giúp cơ thể loại bỏ muối dư thừa trong cơ thể của bạn.

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết những người ăn sữa chua thường xuyên sẽ giảm nguy cơ về các bệnh cao huyết áp, tim mạch và thận khoảng hơn 54% so với những người không sử dụng sữa chua thường xuyên hay hoàn toàn không dùng sữa chua.

Bảo vệ răng, lợi

Trong sữa chua tuy có đường, nhưng chúng lại không gây ra sâu răng. Sữa chua có hàm lượng chất béo không cao nên không gây ra các vấn đề về răng, miệng. Mặt khác, thành phần Axit litic có trong sữa chua cũng góp phần bảo vệ nướu, lợi rất tốt.

Bổ sung Canxi

Hàm lượng Canxi trong cơ thể có quan hệ mật thiết tới hóc môn Cortisol. Khi nồng độ Cortisol có sự thay đổi bất thường có thể làm tăng nguy cơ bị béo phì, gây mất cân bằng trong cơ thể.

Bằng việc kết hợp bổ sung nhiều Canxi vào chế độ ăn uống sẽ giúp chúng ta có thể phần nào hạn chế việc sản xuất chất béo trong cơ thể. Sữa chua sẽ là một thực phẩm giúp cung cấp Canxi an toàn mà không gây tăng căn.