Home / Tâm Sự Chia Sẻ / Màng trinh chưa rách có thai được không?

Màng trinh chưa rách có thai được không?

Nhiều người có quan niệm rằng quan hệ, bị rách màng trinh mới có khả năng mang thai. Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ, màng trinh chưa rách nhưng vẫn mang thai.

Màng trinh chưa rách có thai được không?

Khá nhiều cặp đôi chia sẻ rằng họ chỉ quan hệ bằng cách xuất tinh ngoài, không động chạm vào bên trong, dương vật chưa vào hẳn bên trong âm đạo, ngay cả khi màng trinh cũng chưa rách, nhưng lại vẫn mang thai.

Các bác sĩ sản khoa cho biết, thông thường trường hợp màng trinh chưa rách nhưng vẫn mang thai là rất hiếm gặp và không phải ai cũng biết về trường hợp này, nhất là với các bạn trẻ. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, hầu hết các bạn đều rất hoang mang và lo lắng.

Việc màng trinh chưa bị rách nhưng vẫn có thai hoàn toàn có thể giải thích như sau:

 

màng trinh chưa rách nhưng vẫn có thai

 

Thứ nhất, chúng ta cần phải biết rằng, chỉ trong một giọt tinh dịch thôi cũng đã chứa hàng nghìn con tinh trùng rồi, ngay cả trong dịch bôi trơn được tiết ra ở đầu dương vật khi các quan hệ cũng có chứa tinh trùng. Tinh trùng sẽ rất nhanh và khỏe mạnh, đặc biệt là ở những nam giới có sức khỏe tốt.

Thứ hai, màng trinh chỉ là một tấm màng rất mỏng chắn trước cửa âm đạo, có khá nhiều dạng màng trinh, thế nhưng ở dạng nào cũng sẽ có một lỗ nhỏ để máu kinh thoát ra ngoài.

Do đó, kể cả khi chỉ cọ sát bên ngoài, nam giới chưa xuất tinh hay nữ giới chưa rách màng trinh nhưng tinh trùng vẫn có thể đi qua được lỗ nhỏ trên màng trinh và đi sâu vào bên trong thì khả năng các bạn nữ mang thai là gần như 100%. Điều này nghe có vẻ không tưởng và vô lý, tuy nhiên lại có thật. Mà không phải ai cũng biết được.

Do đó, về nguyên tắc, việc còn hay mất màng trinh không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Mọi phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt, dịch tiết nhiều đều có thể rơi vào trường hợp này.

 

Bên cạnh việc chưa trách mang trinh mà vẫn có thai ngoài ý muốn thì có nhiều trường hợp khác mang thai ngoài ý muốn mà bạn không ngờ tới như:

màng trinh chưa rách mà vẫn mang thai

 

Xuất tinh ngoài: Là cách tránh thai được khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên đây cũng không phải là cách tránh thai an toàn. Lý giải cho trường hợp này cũng giống như trường hợp chưa rách màng trinh nhưng vẫn có thể thai?

Sự cố bao cao su: Trước khi quan hệ, nếu không kiểm tra xem áo mưa có rách, thủng, còn hạn sử dụng, chất lượng có tốt không thì khả năng mang thai ngoài ý muốn là rất lớn. Có thể bị tụt bao cao su trong khi quan hệ cũng là một nguyên nhân thường gặp.

Kinh nguyệt không đều: Việc mang thai ngoài ý muốn do kinh nguyệt không đều cũng có nguy cơ rất cao. Do không tính đúng chu kỳ kinh.

Thuốc tránh thai: Thuốc hết hạn hoặc uống quá sớm hay quá muộn hoặc lạm dụng thuốc tránh thai cũng khiến mang thai ngoài ý muốn.

Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng cung cấp thêm cho mọi người biết về vấn đề mang trinh chưa trách nhưng vẫn có thai cũng như những nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn khác. Do đó, mọi người cần có kiến thức cơ bản về các biện pháp tránh thai an toàn để hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn.