Home / Tâm Sự Chia Sẻ / Mắc ung thư vú từ những thói quen tai hại của chồng

Mắc ung thư vú từ những thói quen tai hại của chồng

Khi phụ nữ mắc ung thư vú, đa phần các bạn chỉ nghĩ đến nguyên nhân khách quan hay chủ quan từ nữ giới. nhưng rất ít ai có thể ngừ rằng, người chồng, người đàn ông trong gia đình chính là một mối nguyên nhân lớn khiến phụ nữ mắc căn bệnh ung thư vú nguy hiểm. Vậy nên các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Những thói quen của chồng khiến vợ mắc ung thư

Hút thuốc lá

thuocla

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, hiện nay đa số các chị em đều rơi vào trường hợp hút thuốc lá thụ động hay còn gọi là hít phải khói thuốc lá. Và tỉ lệ người sống trong môi trường nhiều khói thuốc, hít khói thuốc càng nhiều, càng lâu thì nguy cơ mắc ung thư vú càng cao và càng nguy hiểm. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, khói thuốc không chỉ gây ung thư mà còn ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

Độ tuổi mắc ung thư vú trung bình được xác định là trong thời kì tiền mãn kinh khoảng 40 – 50 tuổi.  Và đặc biệt, đối vơi những phụ nữ hít kói thuốc từ chồng thì nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này sẽ tăng lên rất nhiều.

Hút thuốc thụ động trong giai đoạn mang thai sẽ khiến nguy cơ ung thư vú lên tăng cao và nhanh hơn những người bình thường.

Căn bệnh ung thư vú chính là nỗi khổ của tất cả chị em phụ nữ nên các ông chồng à, hãy chủ động từ bỏ ngay từ bây giờ để có thể bảo vệ sức khỏe cho cả 2 vợ chồng một cách an toàn nhất nhé.

 

Không chú trọng đến việc “tránh thai”

bien_phap_tranh_thai

 

Ngoài thói quen hút thuốc lá của các ông chồng thì một trong những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ mắc ung thư vú chính là lạm dụng quá nhiều thuốc tránh thai bao gồm cả hằng ngày và khẩn cấp.

Có rất nhiều ông chồng không chịu dùng bao cao su và các biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn khác nên đã để các chị em phải dùng thuốc tránh thai vì cho rằng đây là biện pháp hữu hiệu và không quá rườm rà.

Tuy nhiên, những hậu quả nguy hại từ thuốc tránh thai thì rất ít ai có thể biết đến. Theo nhiều nghiên cứu thì phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai liên tục trong vòng 1 năm sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 2 lần những người không dùng.

Bởi trong thuốc tránh thai có chứa hàm lượng estrogen rất cao nên khi phụ nữ lạm dụng quá nhiều sẽ gây kích thích tăng trưởng các mô vú và tạo điều kiện cho các tế bào ung thư vú phát triển.

Vậy nên các ông chồng hãy nên quan tâm đến sức khỏe cũng như có biện pháp phòng tranh mang thai ngoài ý muốn an toàn hiệu quả nhất để các nàng của mình không phải gánh chịu căn bệnh ung thư vú nguy hiểm này nhé!