Home / Phụ Khoa / Khám dịch âm đạo để làm gì

Khám dịch âm đạo để làm gì

Viêm âm đạo là căn bệnh thường thấy trong phụ khoa, đều có khả năng gặp ở bất cứ độ tuổi nào. Phụ nữ thường đi thăm khám phụ khoa định kỳ có khả năng dự phòng được nặng thêm bệnh cũng như mức độ bệnh để có cơ sở giúp đỡ chữa trị bệnh.

viêm âm đạo

Khám gì lúc bị viêm âm đạo

1. Thăm khám phụ khoa: qua kiểm tra phụ khoa thường quy, kiểm tra âm hộ: dùng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) nhẹ nhàng mở môi lớn âm hộ, quan sát kĩ âm hộ, miệng sáo và khu vực xung quanh. Bước đầu khám các căn bệnh có khả năng bị buộc phải, cũng như lấy mẫu dịch để khiến cho các xét nghiệm cần thiết; thăm khám kết hợp vùng bụng, trực tràng: dùng ngón trỏ và ngón giữa tay trái mở 2 môi lớn âm hộ, sử dụng ngón trỏ tay nên (nếu là trẻ em còn nhỏ thì có khả năng sử dụng ngón út) nhẹ nhàng đi vào từ vùng hậu môn, dùng tay còn lại phối hợp kiểm tra ở vùng bụng, sờ nắn trong âm đạo có vật lạ hoặc không, tử cung to nhỏ và tình hình vùng châu. kiểm tra trực tràng còn có khả năng hỗ trợ lấy dịch âm đạo. phương pháp là dùng tay ép thành sau âm đạo, 1 tay cầm ống nhựa phụ khoa vừa ép trực tràng vừa hút dịch âm đạo.

2. Khám dịch âm đạo: thăm khám độ pH, khám độ sạch âm đạo xem có viêm nhiễm nấm khuẩn gì không.

3. Nuôi cấy dịch âm đạo: khám là lý do viêm nhiễm do khuẩn gì để cung cấp tùy thuộc cho b.sĩ hỗ trợ điều trị.

4. Thử nghiệm độ mẫn cảm của thuốc: xác định khuẩn dẫn tới căn bệnh mẫn cảm với loại thuốc nào thì sử dụng thuốc đấy để nâng cao hiệu quả giúp đỡ điều trị.

5. Khám âm đạo điện tử: có thể phóng to chính xác đến 50 lần, quan sát diễn biến bệnh ở âm đạo, CTC,… rõ ràng, cũng như có thể lấy sinh thiết một số bộ phận khả nghi để xét nghiệm, giúp phát hiện ra sớm ung thư và tiền ung thư CTC, có giá trị chẩn đoán sớm tương đối cao.

Trên đây là một số cách kiểm tra viêm âm đạo, nếu như bạn có những triệu chứng của viêm âm đạo thì không cần xem thường mà nên đến cơ sở y tế để kiểm tra ngay.