Home / Sức Khỏe / Hiện tượng đau nửa đầu bên phải

Hiện tượng đau nửa đầu bên phải

Hiện tượng đau nửa đầu bên phải thường gặp ở nhiều người có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Vậy hiện tượng đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

  • Tổng hợp những bài viết liên quan đến hiện tượng đau đầu

Hiện tượng đau nửa đầu bên phải cảnh báo bệnh migraine

Bệnh đau nửa đầu Migraine là căn bệnh khá phổ biến, chiếm đến 15% dân số thế giới đi tiêu ra máu cục. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cơn đau đầu bên phải dữ dội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

Hiện tượng đau nửa đầu bên phải do nhiều nguyên nhân gây ra
suy-giam-tri-nho
Triệu chứng đau nửa đầu

Triệu chứng đau nửa đầu bên phải Migraine bao gồm:

  • Cơn đau thường bắt đầu từ 1 bên đầu, kéo dài 4-72 tiếng
  • Đau theo kiểu mạch đập (đau từng cơn)
  • Buồn nôn, hoặc nôn
  • Hoa mắt, sợ ánh sáng và âm thanh.
  • Đau nặng hơn khi hoạt động thể lực.

Đau dây thần kinh chẩm

Hiện tượng đau nửa đầu bên phải  cũng có thể do bệnh lý đau dây thần kinh chẩm bị đau hậu môn là bệnh gì. Nguyên nhân là do tổn thương hoặc viêm dây thần kinh chẩm gây ra. Triệu chứng của bệnh nhân đau dây thần kinh chẩm là đau rát bỏng, liên tục, bắt đầu tại nền hộp sọ và có thể lan sang phía sau hay dọc theo phần bên đầu. Da đầu có thể trở nên nhạy cảm đau, thậm chí chải tóc cũng thấy đau.

Hiện tượng đau nửa đầu cảnh báo bệnh u não

Chứng đau nửa đầu bên phải cũng có thể là kết quả của căn bệnh u não. Sự phát triển của khối u trong vỏ não gây áp lực lớn lên các dây thần kinh ở trong não. Chính áp lực này đã dẫn đến cơn đau đầu và tình trạng suy nhược, xa hơn là các biến chứng khác.

Hiện tượng đột quỵ

Đột quỵ là hiện tượng ngưng trệ đột ngột của mạch máu cung cấp máu cho não, làm cho lượng oxy cung cấp cho các tế bào não bị giảm đột ngột. Nếu tình trạng này kéo dài thì các tế bào não sẽ yếu và chết đi, cực kì nguy hiểm đến tính mạng. Triệu chứng hay gặp ở người bị đột quỵ là: đau nửa đầu bên phải, tê cứng, nói líu lưỡi,…

Đột quỵ là căn bệnh rất nguy hiểm và có thể xảy ra với bất kì ai. Để ngăn chặn nguy cơ đột quỵ bạn cần xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và ăn rau củ, nhiều trái cây đều rất tốt những bệnh ở bộ phận sinh dục nam.

Thăm khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau đầu bên phải

Hiện tượng đau nửa đầu phải có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm vì vậy người bệnh khi có dấu hiệu này cần chủ động thăm khám sức khỏe để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị hiệu quả.