Home / Tâm Sự Chia Sẻ / Đau đớn khi biết bí mật chục năm chồng giấu kín

Đau đớn khi biết bí mật chục năm chồng giấu kín

Đời sống vợ chồng hạnh phúc của vợ chồng Minh và Mai là niềm ao ước của bao người. Sống với nhau gần chục năm họ có với nhau hai thiên thần bé mỏng đáng yêu. Thế nhưng có những lúc Mai không thể nắm bắt được những suy nghĩ bên trong chồng mình.

Đau đớn khi biết bí mật chục năm chồng giấu kín

Loại con gái như cô làm giá gì nữa chứ

Trước khi cả hai đến với nhau, mỗi người đều trải qua những thất bại của mối tình đầu. Người yêu của Mai bỏ đi du học rồi định cư ở nước ngoài, còn chuyện của Minh thì không rõ lắm, cô chỉ nghe chồng kể rằng đột nhiên cô người yêu đòi chia tay không biết lý do là gì. Cũng chính vì những tổn thương tình cảm ấy mà cả hai thấu hiểu, đồng cảm cho nhau, tình yêu cũng nảy sinh từ đó.

Từ lúc cưới nhau về cho đến giờ Minh vẫn là người đàn ông hiền lành, sống tình cảm, và có trách nhiệm với gia đình. Thế nhưng ngần ấy năm sống bên chồng, đôi khi Mai vẫn cảm thấy anh có điều gì đó suy nghĩ trong lòng, nhiều khi bắt gặp chồng ngồi trầm ngâm suy nghĩ điều gì đó. Ở bên chồng, nhưng có khi Mai thấy anh có điều gì đó không muốn nói ra cùng cô.

Tất cả mọi chuyện bắt đầu hé lộ khi Mai tình cờ phát hiện ra quyển sổ khám bệnh trong cặp của chồng. Nhìn vào tên tuổi, địa chỉ đều xa lạ, Mai thắc mắc rất thắc mắc định hỏi chồng nhưng lại cảm thấy có gì đó không nên rồi lại thôi.

Cô quyết định ghi lại địa chỉ rồi tự mình tìm hiểu. Có những dự cảm không tốt trong lòng Mai, không biết chồng cô có làm gì có lỗi với mình hay không. Anh đang làm gì mà lại phải dấu cô như vậy.

Ngày tìm đến địa chỉ trên, tôi chết sững khi khi biết được sự thật. Bà cụ tiếp chuyện tôi, không ai khác chính là mẹ ruột mối tình đầu của anh. Nhìn lên ban thờ, bức di ảnh cô gái còn rất trẻ, lòng Mai cũng thấy xót xa.

Mai thẳng thắng hỏi chồng, sau phút giây ngờ ngàng, bối rối anh thú nhận với vợ. Sau khi cưới Mai một thời gian, Minh nhận được tin người yêu cũ qua đời vì bệnh nặng, đó cũng chính là lý do khiến cô ấy nằng nặc đòi chia tay. Người cũ của anh có hoàn cảnh khó khăn, cô chỉ có người mẹ già. Anh nói anh thương xót cô ấy mà không làm gì được, mình bà cụ sống một mình, không lương, không trợ cấp cũng không nơi nương tựa nên anh muốn cưu mang. Sợ Mai buồn nên anh không dám nói với vợ.

Nghe thú nhận của chồng, lòng Mai như vỡ ra hàng trăm mảnh, cảm giác bị lừa dối, tổn thương khiến cô đau đến không thở nổi. Gần chục năm trời anh giấu cô nuôi mẹ người yêu cũ, nếu cô không phát hiện ra, thì anh giấu cô đến khi nào.

Ngần ấy năm bên Mai nhưng hình ảnh người cũ vẫn luôn trong tâm trí anh. Mai không biết phải làm gì giờ đây, chồng xin lỗi mong cô coi như chưa biết chuyện gì vì anh không thể bỏ rơi bà cụ được, vì bà chỉ có một mình, không nơi nương tựa.

Mai không ác, không ích kỷ, nhưng cô cũng là phụ nữ, là vợ anh, cô cũng có cảm giác đau đớn… Anh làm thế này, thực sự cô không chịu nổi.