Home / Sức Khỏe / Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

Các chị em lỡ quan hệ không an toàn và đã có thai ngoài ý muốn, vì một lí do nào đó mà các chị em quyết định chọn phương pháp phá thai an toàn. Thông thường thì các các chị em  sẽ có những thắc mắc về phương pháp, địa điểm hoặc liệu có đau hay không?…  Và vấn đề về chi phí phá thai an toàn cũng là một trong số những thắc mắc rất được các chị em quan tâm.

 

chi phi pha thai an toan la bao nhieu
Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu?

Không thể đưa ra một chi phí chính xác nhất định cho một ca phá thai an toàn là bao nhiêu bởi nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Một số khoản chi phí bắt buộc mà các thai phụ nên tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện thủ thuật như: chi phí tiểu phẫu, chi phí sau phá thai và các khoản chi phí phát sinh,…

Thông thường chi phí phá thai sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

– Tuổi  thai: đây là nhân tố quyết định quan trọng đến chi phí phá thai. Và đương nhiên khi tuổi thai càng lớn đồng nghĩa với ca phá thai sẽ càng phức tạp, chi phí sẽ cao hơn.

– Phương pháp phá thai: Việc lựa chọn phương pháp phá thai cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí phá thai, mỗi hình thức phá thai sẽ có một mức phí khác nhau.

– Tình trạng sức khỏe của thai phụ:  Cần phải khám phụ khoa để phát hiện có viêm nhiễm hay không, nếu có viêm nhiễm thì thai phụ có thể sẽ có thêm khoản phí điều trị viêm phụ khoa.

– Cơ sở đình chỉ thai kì: nếu lựa chọn các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, luôn áp dụng các phương pháp phá thai an toàn thì chi phí sẽ có sự chênh lệch so với các cơ sở kém chất lượng.

 

Thai phụ không nên quá quan tâm tới chi phí nạo hút thai mà dẫn tới việc lựa chọn những cơ sở nhỏ lẻ, thực hiện một cách lén lút ảnh hưởng tới sức khỏe người phụ nữ, thậm chí tử vong là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, nên sáng suốt trong việc chọn lựa cơ sở thực hiện đình chỉ thai an toàn.

 

Thường thì địa chỉ không an toàn sẽ rẻ hơn hẳn vì được thực hiện bởi bác sỹ không có chuyên môn cao. Nếu được tiến hành tại các cơ sở uy tín thì thai phụ sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và không ảnh hưởng khả năng sinh sản sau này.

 

Để biết chính xác chi phí phá thai an toàn bao nhiêu tiền, các thai phụ nên đến trực tiếp các cơ sở y tế có uy tín, chất lượng để được tư vấn kĩ hơn về phương pháp dựa trên kết quả xét nghiệm tuổi thai cũng như sức khỏe hiện tại của mình.