Home / Cẩm nang sức khỏe / Các loại thực phẩm có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

Các loại thực phẩm có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

Các bệnh nhân tiểu đường luôn khổ sở trong việc ăn uống phải kiêng khem nhiều thứ. Tuy nhiên, có các loại thực phẩm có ích trong việc điều trị bệnh tiểu đường cũng như có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có thể dùng được.

 

ishot Thực phẩm có hiệu quả như thuốc chữa bệnh

ishot Thực phẩm tốt cho ngày hè nóng nực không nên bỏ qua

ishot Những thực phẩm các bà mẹ không nên bỏ qua sau sinh

Các loại thực phẩm có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

 Cá hồi

cá hồi

Là một trong những nguồn cung cấp các axit béo Omega-3, chất béo có lợi giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng Insulin. Cá hồi cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên tốt cho cơ thể.

Cá ngừ

hải sản

Cá ngừ cũng chứa nhiều Omega-3 và Vitamin D. Tuy nhiên, cá ngừ thường có khả năng bị nhiễm thủy ngân, gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Để đảm bảo an toàn, hãy chắc chắn mua cá ngừ tươi và ăn với mức độ vừa phải.

Súp lơ xanh

sup-lo-xanh-giam-can-hieu-qua

Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Vì trong loại rau này có chứa nhiều chất xơ. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Có thể sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong món súp, món mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Bí ngô

bi do

Theo những các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.

Rau diếp cá

rau diếp cá

Đây là loại rau giàu chất xơ. Ngoài rau diếp, các loại rau màu xanh khác cũng rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Việc bổ sung chất xơ và hạn chế tinh bột và chất béo không tốt là điều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần lưu ý.

Cà rốt

cà rốt

Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

Mướp đắng

muop-dang

Trong mướp đắng xanh có chứa các nhiều hoạt chất có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp Glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống o- xy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

Quả bơ

qua-bo

Nhiều người cho rằng bơ là loại quả béo nên không thích hợp cho người bị tiểu đường. Tuy nhiên, chất béo trong trái bơ là chất béo tốt và rất cần thiết thể nâng cao độ nhạy cảm Insulin. Quả bơ cũng rất giàu chất xơ khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.