Home / Phụ Khoa / 7 căn bệnh phụ khoa do khí hư gây nên

7 căn bệnh phụ khoa do khí hư gây nên

Khí hư bất thường là trường hợp gây khá nhiều rắc rối cho những bạn nữ. Khí hư ra rất nhiều hay ít đều phản ánh trạng thái cân bằng của tuyến nội tiết. Cho nên một số bác sĩ khuyên bạn buộc phải cảnh giác với chứng viêm nhiễm phụ khoa lúc thấy khí hư thất thường.

benh-phu-khoa-o-phu-nu

1. Viêm ở vùng chậu mãn tính

Viêm tại vùng chậu mãn tính cũng khiến khí hư ra nhiều. triệu chứng rõ ràng là khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều hoặc ra khá nhiều, sưng cũng như đau bụng dưới, phần hông đau nhức. khi mệt mỏi, quan hệ hoặc trước kì kinh nguyệt sẽ càng dữ dội, lâu lâu có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, tinh thần xuống dốc, mất ngủ,…

2. Nhiễm nấm Candida

Candida albicans trắng hoặc còn gọi là nấm, là một loại kí sinh trùng. bình thường nó sống trên da, niêm mạc, đường tiêu hóa và các bộ phận nội tạng khác . lúc thể trạng yếu, dòng nấm này sẽ sinh trưởng cũng như phát triển. khi đạt đến một mức độ nhất định sẽ gây căn bệnh trên cơ thể.

3. Âm đạo nhiễm Trichomonas

Âm đạo nhiễm Trichomonas dễ sinh ra nhiều khí hư có mùi hôi tương đối khó chịu và gây ra ngứa.Khi thấy nội y có dịch màu vàng hay màu vàng có lẫn dây xanh, có bọt và mùi lạ, âm đạo đau rát, âm hộ ngứa, đấy là triệu chứng cảnh báo “bị tấn công” của âm đạo

4. Căn bệnh ở cổ tử cung

Những tổn thương cũng như sự thay đổi hormone khi sinh đẻhoặc giao hợp chính là nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung làm cho khí hư ra khá nhiều. Ở khá nhiều bạn nữ còn xuất hiện chứng viêm loét cổ tử cung không nguyên nhân như “viêm loét tử cung bẩm sinh”. Đây cũng là lý do khiến cho khí hư ra khá nhiều. Viêm cổ tử cung mãn tính cũng là nguyên nhân dẫn đến những dấu hiệu như khí hư dính màu trắng sữa, khí hư dạng mủ màu vàng hoặc khí hư lẫn một số tia máu ra nhiều; phần hông đau nhưc, bụng dưới đau… Đây là căn bệnh dễ dẫn tới vô sinh.

5. Viêm âm đạo

Khá nhiều bạn nữ vì căn bệnh tật nên nên phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng. Vậy nên hormone thiếu hụt khiến thành âm đạo dần dần mềm yếu đi, dễ mắc tạp khuẩn tiến công sinh ra viêm nhiễm, khí hư ra khá nhiều.

6. Lan truyền mầm bệnh.

Sử dụng các dụng cụ nhiễm khuẩn khiến cho ký sinh trùng tấn công vào âm đạo sinh ra viêm nhiễm khí hư ra khá nhiều. một số loại vi khuẩn tấn công vào hệ thống cậu nhỏ gây viêm nhiễm và sinh ra nhiều khí hư.

7. Nhiễm virut

Tử cung, âm đạo, âm hộ,… đã từng bị nhiễm virut như virut cúm, virut gây sùi mào gà,… thường sinh khí hư thất thường.